Bảo quản và vệ sinh giày adidas đúng chuẩn

Giày adidas được các bạn trẻ yêu thích vì kiểu dáng thời trang cùng với chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, dù có xịn đến đâu nếu không biết cách bảo quản và vệ sinh giày adidas đúng cách thì giày cũng sẽ nhanh chóng cũ và bạc màu.

Vệ sinh giày Adidas đúng chuẩn

Bước 1:

Tháo dây giày và lót giày để riêng. Pha nước ấm cùng với ít xà bông vào chiếc thau nhỏ khuấy đều.

Bước 2:

 Sau đó, lấy bàn chải có lông mềm  chà nhẹ nhàng làm sạch các vết bẩn cả bên trong lẫn bên ngoài của đôi giày. Bên cạnh đó, những nơi không tiếp xúc được thì bạn dùng bàn chải đánh răng đã cũ để chà xát vào xung quanh lưỡi gà và phần bên trong của đôi giày.

Bước 3: 

Dùng nước ấm rửa sạch lại đôi giày. Rồi vẩy mạnh đôi giày để loại bỏ được lượng nước thừa còn đọng lại bên trong. Tiếp đến, bạn dùng giẻ khô hay khăn giấy nhồi vào trong để hút nước và giúp đôi giày khô từ từ. Nhưng bạn nên nhớ tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào nhé!

Bước 4: 

Về phần dây giày thì bạn hãy giặt xà bông rồi giắt sạch lại phơi khô. Nếu lười thì bạn cũng có thể giặt bằng máy giặt nhưng trước đó hãy cho dây giày vào túi lưới nhé! Nếu dây giày quá cũ thì bạn nên thay thế một dây giày mới để đôi giày trông mới hơn.

Bước 5:

 Tiếp đến, dùng bàn chải chà miếng lót giày  với nước xà phòng. Sau đó lau khô miếng lót bằng chiếc khăn khô rồi để nơi khô ráo. Tuy nhiên, nếu miếng lót đã khô nhưng vẫn có mùi hôi thì có thể rắc một ít bột khử mùi để giảm mùi hôi và các vi khuẩn gây mùi.

Bước 6:

Cuối cùng chỉ việc xỏ dây và gắn lại nững miếng lót đã vệ sinh sau khi đôi giày đã khô hoàn toàn. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước vệ sinh giày adidas đúng chuẩn.

heramo - vệ sinh giày adidas hình 3

Bảo quản giày adidas

Không nên giặt liên tục sau mỗi lần sử dụng vì chúng sẽ làm giảm tuổi thọ cho đôi giày của bạn nhanh bị hỏng bởi phải thường xuyên tiếp xúc với nước.

Bên cạnh đó, bạn không được giặt giày bằng máy giặt hay máy sấy vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của đôi giày bạn đấy.

Khi giặt giày bạn tuyệt đối không nên ngâm giày trong nước quá lâu hay ngâm chung với quần áo vì sẽ ảnh hưởng đến phần keo dính. Nếu có thể bạn nên dùng vòi nước  xịt vào giày sẽ rất nhanh và gọn.

Nên hạn chế dùng xà bông để vệ sinh giày adidas. Chỉ trừ những trường hợp giày quá bẩn thôi nhé!

Bình luận (84)
1
1
22 March 2019
1
1
1
22 March 2019
1
1
1
22 March 2019
1
1
1
22 March 2019
1
1
1
22 March 2019
1
Viết bình luận